Xe nâng động cơ xăng và động cơ dầu có gì khác biệt

Xe nâng động cơ là một trong những dòng xe nâng phổ biến, được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều hiện nay. Chúng được ưu tiên sử dụng ở những nơi làm việc ngoài trời, các loại hàng hóa cần phải nâng hạ có tải trọng cao, khi mà xe nâng điện và xe nâng tay không thể đáp ứng được.

Dòng xe nâng động cơ phổ biến với 2 loại chính là xe nâng động cơ xăng và xe nâng động cơ dầu. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn sự giống nhau khác nhau qua thông tin chia sẻ dưới đây:

xenangdau

Điểm giống nhau

– Cả 2 loại xe nâng động cơ xăng và động cơ dầu đều sử dụng nhiên liệu hóa lỏng, động cơ đốt trong vận hành theo chu kỳ: nạp – nén – nổ- xả.

– Thiết kế phụ tùng xe nâng và động cơ tương tự nhau.

Xe nâng động cơ xăng

Ưu điểm của chúng là có thể hoạt động trong thời gian dài trong khi vẫn cho hiệu suất công việc cao. Có thể làm việc đa dạng trong nhiều môi trường khác nhau. Lượng khí thải và tiếng ồn của xe nâng động cơ xăng ít hơn rất nhiều so với xe nâng động cơ dầu.

Xe nâng động cơ dầu

So với xe nâng động cơ xăng thì ưu điểm của loại xe nâng động cơ dầu chính là tiêu hao ít nguồn nhiên  liệu hơn. Không những thế, giá thành nhiên liệu dầu cũng rẻ hơn rất nhiều so với nhiên liệu xăng. Sử dụng nguồn nhiên liệu dầu sẽ không bị bốc cháy ở nhiệt động thường nên sẽ ít gây ra hiện tượng cháy nổ hơn so với động cơ xe nâng sử dụng nguồn nhiên liệu xăng.

Ngoài ra, hiệu suất của xe nâng động cơ dầu còn cao hơn gấp 1,5 lần so với xe nâng động cơ xăng.

 

Với những ưu điểm nổi bật riêng, tùy vào từng môi trường cũng như từng công việc mà các doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình loại xe nâng phù hợp nhất để có được hiệu quả công việc cao nhất.